เนวิน ลั่น ไม่ส่งเด็กต่ำกว่ายู-19 ติดธงไทย หลัง พบบุหรี่ไฟฟ้า ในแคมป์ สโมสร

น่าเอาอย่าง 25 ส.ค. 65 | เข้าชม: 1,344

วันที่ 20 ส.ค. 65 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าของทริปเปิลแชมป์เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา จัดงานเปิดตัวผู้สนับสนุนประจำฤดูกาล 2022/23 อย่างเป็นทางการ ณ แคมป์เขากระโดง เพื่อขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมกับความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่เมื่อซีซั่นที่แล้ว

ภายในงาน "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศไม่ส่งเด็กต่ำกว่า ยู-19 ติดธงทีมชาติไทย หลังเจอปัญหาส่งไปแล้วเสียคน โดยระบุว่า "สตาฟฟ์ที่ดูแลทีมชาติดูแต่เรื่องฟุตบอล ไม่ได้ดูเรื่องพฤติกรรม ความเป็นอยู่ ระหว่างเก็บตัวทีมชาติไทย เลิกซ้อมก็แยกย้าย หลังจากนั้นเด็กพากันทำอะไรบ้างก็ไม่รู้"

 

"สดๆ ร้อน เด็กที่ปล่อยไปล่าสุดอยู่ในกรอบใสกิ๊กเลย พอเสร็จทีมชาติ กลับมาเก็บตัวที่แคมป์ได้ 3 วัน เราตรวจพบบุหรี่ไฟฟ้า และอื่นๆ สารพัดเลย เหมือนเป็นคนละคนกับเด็กที่เราส่งไป ผมเลยทำโทษด้วยการไม่ให้เล่นฟุตบอล 3 อาทิตย์ เพราะต้องปรับทัศนคติ และวินัยกันใหม่"

"ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ทำให้ผมตัดสินใจไม่ปล่อยเด็กที่ต่ำกว่ายู-19 ติดทีมชาติ เพื่อประโยชน์ของทีมชาติในอนาคต และการจะจัดการทีมชาติยูเล็กๆ นี่ ผมมองว่าเราต้องใส่ความเป็นคนดี มีวินัย ไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และการเป็นมนุษย์ ควบคู่กับแท็กติกฟุตบอล"

สำหรับ อะคาเดมีของบุรีรัมย์ มีเด็กทุกรุ่นรวมอยู่ทั้งหมดราวๆ 150 คน หนึ่งชีวิต เราไม่ได้ดูแลแค่เรื่องฟุตบอล แต่ยังมีค่าอาหารการกิน ค่าเล่าเรียน ซึ่งเราจริงจังมาก ถ้าเกรดไม่ดีเราจะไม่ให้ซ้อมบอลและส่งไปเรียนพิเศษแทน โดยแต่ละปีต้องใช้เงินราวๆ 300,000 บาท ต่อเด็กอะคาเดมี 1 คน ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะใช้งานได้แค่ 1-2 คน ก็ถือว่าโชคดีมากๆ แล้ว อย่างรุ่นแรกของอะคาเดมี่ ก็เหลืออยู่สองคนที่ใช้งานได้จนปัจจุบัน คือ ชิติพัทธ์ แทนกลาง กับ ชุติพนธ์ ทองแท้ ดังนั้น ทางบุรีรัมย์จึงไม่อยากให้นักเตะต้องเสียวินัยที่สร้างมา ไปในช่วงที่พวกเขาเล่นทีมชาติ  

 

อ้างอิง Thairath - ไทยรัฐออนไลน์ https://www.thairath.co.th/sport/thaifootball/thaipremierleague/2478030