ควันบุหรี่ทำให้องคชาติหดตัว (Penis Shrinkers)

อันตรายจากบุหรี่ 17 ธ.ค. 63 | เข้าชม: 3,272

การสูบบุหรี่ นั้นเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่าง ๆ หลายชนิด ซึ่งทำให้อัตราเสี่ยงของโรคเกิดขึ้นเยอะ ไม่ว่าจะเป็น โรคหัวใจ โรคถุงลมโป่งพองสูง และ อัตราเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งปอดสูง การสูบบุหรี่ นั้นจะทำให้ผู้สูบ มีอายุขัยที่สั้นลง นอกจากนี้ยังทำให้เซ็กส์เสื่อมอีกด้วย! มาดู วิจัยเผย บุหรี่มีผลต่อเซ็กส์ บุหรี่และสาเหตุของเซ็กส์เสื่อม อันตรายของบุหรี่

โดยงานวิจัยนี้ ได้รับการยืนยันจาก นักวิจัยจากศูนย์วิจัยการแพทย์ มหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา (The Boston University School of Medicine) ซึ่งยืนยันว่า บุหรี่นั้นทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง โดยมีการวิจัยว่า ควันบุหรี่ นั้นทำให้อวัยวะเพศชายสั้น และ หดตัวมากกว่าปกติ

โดยการหดตัวของอวัยเพศนั้น เป็นอาการที่เรียกว่า Penis Shrinkers หรือ องคชาติหดตัว ซึ่งมาจากการสูบบุหรี่ เพราะ ควันบุหรี่นั้นเข้าไปทำลายหลอดเลือดและเนื้อเยื่อองคชาตให้มีความยืดหยุ่นน้อยลง

โดย Penis Shrinkers หรือ องคชาติหดตัว นั้นมีเหตุจากการที่ควันบุหรี่เข้าไปทำลายหลอดเลือด ทำให้ความยืดหยุ่นน้อยลง แต่ไม่ได้หมายความว่าอยู่ดี ๆ อวัยวะเพศ ก็จะเล็ก หรือ หดสั้นลง แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่จะอยากมีเซ็กส์ เจ้าน้องชายก็จะไม่ให้ความร่วมมือขึ้นมา

จากการวิจัย เห็นได้ชัดว่า บุหรี่นั้น มีผลต่อสมรรถภาพทางเพศ ด้านกายภาพ และ ความรู้สึก ที่ต่ำลง นอกจากนี้ยังมีวิจัยหลายชิ้นที่เห็นตรงกันว่า หากผู้ชาย ที่สูบบุหรี่เกินวันละ 1 ซอง นั้นจะมีโอกาสได้รับความทุกข์ทรมาน จากภาวะไร้สมรรถภาพทางเพศ มากกว่าผู้ชายที่ไม่สูบบุหรี่ถึงเกือบ 40% และ ในกลุ่มของผู้ที่ไร้สมรรถภาพทางเพศนั้น มีประมาณเกือบ 10% ที่มีภาวะอวัยวะเพศไม่แข็งตัว!

นอกจากนี้ จากการศึกษาของ British Journal of Urology Study ประเทศอังกฤษ ได้ ให้ผู้ชายที่ติดบุหรี่ เข้าโปรแกรม เลิกบุหรี่ โดยใช้เวลา 8 สัปดาห์ โดยทำการทดสอบความแข็งตัว ขององคชาติ โดยระหว่างที่เข้าโปรแกรมดังกว่า ใน 20% ยอมรับว่าพวกเขามีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้พบว่า สเปิร์มอย่างน้อง 4% ไม่แข็งแรงพอที่จะ มีลูกได้

 

ที่มา :  https://th.theasianparent.com/บุหรี่และสาเหตุของเซ็กส์เสื่อม