ร้องเรียน

เขียนร้องเรียน
สูบบุหรี่ในหอพัก

หอพัก Bedroom apartment อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ใกล้ๆมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีคนพักอาศัยสูบบุหรี่ในห้องน้ำเป็นประจำซึ่งไม่ทราบว่าห้องไหน แต่ด้วยระบบพัดลมดูดอากาศทำให้ควันบุหรีกระจายไปห้องอื่น ๆ ได้รับความเดือดร้อน และหาต้นตอไม่ได้ แจ้งเจ้าของแล้วแต่ก็ยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้มาเป็นเวลายาวนาน

จาก ผู้อาศัยที่ได้รับความเดือดร้อน (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2019-02-12 23:52:14

สูบบุหรี่ภายในบริเวณร้านอาหาร

วันที่8 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 13:40 ได้ไปรับประทานอาหารที่ ร้านครกไม้ไทยลาว ซ.ลาดปลาเค้า24 ซึ่งขณะสั่งอาหารได้กลิ่นบุหรี่ จึงได้ถามพนักงานว่าในร้านสูบบุหรี่ได้ด้วยหรือ พนักงานตอบว่า ลูกค้าสูบบนิเวณหน้าห้องน้ำ และมีโต๊ะที่อยู่กลางแจ้ง สูบบุหรี่ แต่ซึ่งสภาพภายในบริเวณร้านไม่ได้แยกเป็นสัดส่วน ทำให้กลิ่นบุหรี่ลอยไปได้ทั่วทั้งร้าน

จาก กิตติ (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2019-02-08 22:43:14

โรงงานไม่ติดป้ายห้ามสูบบุหรี่

โรงงานที่ทำอยู่มีสภาพแออัด อากาศไม่ถ่ายเท แต่ทั้งเจ้าของบริษัท รวมไปถึงพนักงานชายสูบบุหรี่ด้านหน้าโรงงานทำให้ควันบุหรี่มือสองพัดเข้ามาในโรงงาน ส่งกลิ่นเหม็น รบกวนพนักงานคนอื่นๆ รวมทั้งมีการแกะสติ๊กเกอร์ห้ามสูบบุหรี่ด้านหน้าโรงงานออก จึงอยากร้องเรียนให้มาตรวจสอบและเอาผิดกับเจ้าของสถานประกอบการ

จาก กนกกาญจน์ คำใจใส่ (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2019-02-08 09:06:11

นักเรียนเทคโนฯจักรพงษภูวนารถสูบบุหรี่ทำให้ควันเข้ามาในบ้าน

ดิฉันและครอบครัวซึ่งประกอบด้วยเด็กเล็กและคนสูงอายุพักอาศัยอยู่หลังมหาวิทยาลัยเทคโนฯ วิทยาเขตจักรพวษภูวนาถ ถ.วิภาวิดีรังสิต ได้รับความเดือดร้อนอย่างยาวนานหลายปีจากการที่นักเรียนมาสูบบุหรี่หลังโรงเรียนทำให้กลุ่มควันลอยเข้ามาในบ้าน ตลอดทั้งช่วงเวลากลางวัน จันทร์-ศุกร์ ทุกคนได้รับความเดือดร้อนจากกลิ่นควันพิษ

ดิฉันเคยทำหนังสือแจ้งผู้บริหารโรงเรียน และแจ้งเขตดินแดง รวมทั้งทำป้ายติดหย่อนลงไปบริเวณรั้วให้ช่วยสูบบุหรี่ไกลจากบริเวณบ้าน แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ

ขอความกรุณาผู้เกี่ยวข้องช่วยมาตรวจสอบโรงเรียนด้วย โดยดิฉันขออ้างอิงจากประกาศกระทรวงสาธารณสุขล่าสุด ให้สถานศึกษาเป็นที่ปลอดบุหรี่
ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

จาก นางยุกต์ธิดา ปิ่นทอง (olive.sour@gmail.com) / วันที่ : 2019-02-04 10:49:15

สูบบุหรี่ในสถานที่ราชการ

ข้าพเจ้า เป็นผู้ปฏิบัติงาน ณ ศาลากลางจังหวัดแพร่ ชั้น 1 ส่วนของศาลากลางจังหวัดจะมีพื้นที่ด้านหลังตึก เป็นที่ๆ ข้าราชการหรือประชาชนผู้มาติดต่อราชการเดินไปสูบบุหรี่ ครั้นเมื่อมีข้าราชการ หรือประชาชนผู้ใด ไปสูบบุหรี่ จะทำให้มีกลิ่นลอยเข้ามาในห้องทำงาน ส่งผลกระทบต่อการทำงานและน่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพผู้อื่นที่อยู่บริเวณนั้น เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวันละไม่น้อยกว่า 3-4 ครั้ง วันไหนที่ข้าฯ และห้องทำงานข้างๆ เปิดหน้าต่าง ระหว่างที่ปฏิบัติงานอยู่ ก็จะมีข้าราชการ ฯ ที่ปฏิบัติงานในศาลากลางแห่งนั้น สูบบุหรี่ ส่งกลิ่นเหม็นทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน จนน่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพอนามัยของผู้อื่นอย่างยิ่ง การกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำอันน่ารังเกียจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เป็นข้าราชการที่ปฏิบัติราชการด้วยแล้ว ไม่สมควรอยา่งยิ่งที่จะประพฤติหรือดำรงตนเช่นนั้น

จาก ณัฐพร ไชยวงค์ (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2019-01-31 09:51:51

กลุ่มพนักงานพักสูบบุหรี่หน้าประตูบ้าน

บ้านตึกแถวห้องมุม อยู่หลังร.พ.เลิดสิน ถ.ศรีเวียง มีกลุ่มพนักงานที่มาทำงานใน ร.พ.เลิดสิน และบริเวณใกล้เคียง มาพักสูบบุหรี่ ที่ซอยนี้ตลอดวัน รวมถึงผู้คนที่มาทานอาหารร้านส้มตำ ที่ตั้งโต๊ะในซอยสาธารณะ บางครั้งนั่งสูบหน้าประตูทางเข้าบ้านเลย ได้รับความเดือดร้อนสูดดมควันบุหรี่ และพื้นที่สกปรก ได้ติดป้ายห้ามสุบบุหรี่ และบอกกล่าวบ่อยครั้ง แต่ไม่เป็นผล อยากให้น่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยจัดการให้ด้วยค่ะ

จาก วรรณา ธรรมรุจิกุล (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2019-01-25 10:24:57

ได้รับผลกระทบจากกลิ่นควันบุหรี่และพบเจอคนสูบบุหรี่บริเวณหน้าตึกแถวบริเวณทาเดินเท้าขึ้นไปหลังป้ายจุดจอรถประจำทาง

ได้รับผลกระทบจากกลิ่นควันบุหรี่และพบเจอคนสูบบุหรี่ลักษณะเป็นผู้ชาย
สูงอายุ ผิวสองสี ผิวแทนไปทางดำ สภาพดูมอมแมมราวคล้ายกับคนที่ไร้ญาติหรือจัญทานอย่างไรไม่ทราบนะคะหรือคนที่นอนข้างถนนนะคะนั่งอยู่และสูบบุหรี่นะคะบริเวณหน้าตึกแถวบริเวณทางเดินเท้าขึ้นไปหลังป้ายจุดจอรถประจำทางก่อนถึงซอยลาดพร้าว 113 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย นะคะ

จาก น.ส.อัญชสา ทรรศนียกุล (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2019-01-19 00:46:50

ได้รับกลิ่นบุหรี่จากคนที่สูบบุหรี่ในอาคารสถานที่ทำงานและพบเห็นบริเวณลานอาคารจอดรถยนตร์บริษัท Globalart and creative thailand ราชเทวี กรุงเทพมหานคร

ได้รับกลิ่นบุหรี่จากคนที่สูบบุหรี่ในอาคารสถานที่ทำงานและพบเห็นบริเวณลานอาคารจอดรถยนตร์บริษัท Globalart and creative thailand ราชเทวี กรุงเทพมหานครนะคะ ได้รับกลิ่นเหม็นจากตัวผู้สูบบุหรี่ที่เข้าใกล้ดิฉันจากคนชื่อเล่นชื่อ โอ๊ต เป็นพนักงานหรือเป็นครูสอนศิลปะในบริษัท
Globalart and creative thailand กรุงเทพมหานครนะคะ เมื่อประมาณปีพุทธศักราช ๒๕๕๘ ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน นะคะ และพบเห็นคนชื่อโอ๊ต คนนี้สูบบุหรี่ในอาคารหรือนอกอาคารแต่อยู่ในบริเวณ ระแวกที่ตั้งบริษัท Globalart and creatve thailand นะคะ และมีอีกคนแต่ไม่ทราบจำไม่ได้ว่าชื่ออะไรนะคะ แต่คาดว่าน่าจะเป็นพนักงานผู้ชายในบริษัทนี้เช่นกันนะคะที่สูบบุหรี่นะคะ

จาก น.ส.อัญชสา ทรรศนียกุล (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2019-01-16 10:39:12