• ทั่วไป
    1,114
  • ร้านอาหาร
    28
  • โรงพยาบาล
    1,940
  • สำนักงาน
    1,304
  • โรงเรียน
    1,364
  • วัด
    36
  • สถานีตำรวจ
    554
  • สถานบันเทิง
    1
  • ตลาด
    5
  • มหาวิทยาลัย
    546
  • จังหวัดปลอดบุหรี่
    8
  • สคร.
    25
  • เครือขายภาคี
    52
  • อบต.
    63
  • สสอ. / สสจ.
    107
  • สถานที่ราชการ
    135
  • เทศบาล
    3
  • อื่นๆ
    166
กรุณาใส่รหัสเพื่อตรวจสอบสถานะ
ร้านอาหารปลอดบุหรี่ดีอย่างไร
27 ก.พ. 57 / เปิดดู : 1,479

 

ดีต่อสุขภาพของลูกค้า

  • ลูกค้าไม่ต้องทนรำคาญกับการได้รับกลิ่นเหม็นของควันบุหรี่และไม่ลังเลที่จะเลือกร้านอาหารของคุณเสมอ เมื่อต้องการรับประทานอาหารนอกบ้าน
  • ลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวจะรู้สึกอุ่นใจได้ว่าจะไม่ได้รับสารพิษจากควันบุหรี่มือสองติดตัวกลับไปเมื่อมารับประทานอาหารที่ร้านของคุณ
  • สำหรับลูกค้าที่แพ้ควันบุหรี่หรือมีโรคประจำตัว คงจะมีความสุขมากขึ้นกับการรับประทานอาหารที่มีรสชาติอร่อยและการบริการที่น่าประทับใจ
  • สำหรับลูกค้าที่สูบบุหรี่จะทำให้ลูกค่าสูบบุหรี่น้อยลง อย่างน้อย 1 มวนหลังรับประทานอาหาร

ดีต่อเจ้าของร้านอาหาร

  • ประชากรส่วนใหญ่ของประเทศเป็นผู้ไม่สูบบุหรี่ การกำหนดให้ร้านอากหารปลอดบุหรี่คือารเพิ่มโอกาสในการตอบรับจากล๔กค้ากลุ่มใหม่ที่รอคอยโอกาสนี้อยู่ และเป็นการสร้างความพอใจให้แก่ลูกค้ากลุ่มเดิมยิ่งขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นครอบครัว
  • ร้านอาหารของคุณจะถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ลูกค้าจะนึกถึงเสมอ เมื่อต้องการรับประทานอาหารนอกบ้าน
  • ลดค่าใช้จ่ายในการรักษาความสะอาดของอุปกรณ์ภายในร้าน อาทิเช่น พรม ผ้าม่าน เครื่องปรับอากาศ
  • ลดความเสี่ยงของการเกิดอัคคีภัย
  • ลดค่าใช้จ่ายในส่วนค่ารักษาพยาบาลของพนักงานในร้าน จากรายงานผลการศึกษาของรัฐแคริฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่มการประกาศให้ร้านอาหารที่ติดเครื่องปรบอากาศเป็นเขตปลอดบุหรี่ทั้งหมด พบว่า พนักงานในร้านอาหารและบาร์มีสุภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังจากมีการออกกฎหมายนี้ไปเพียง 1 เดือน

ดีต่อสังคม

  • เป็นการส่งเสริมค่านิยมในการไม่สูบบุหรี่ขึ้นในสังคม โดยเฉพาะกับเด็กเยาวชน จะถูกปลูกฝังให้เข้าในอย่างถูกต้องว่า การสูบบุหรี่เป็นอันตรายทั้งต่อสุขภาพของผู้สูบบุหรี่เองและผู้ได้รับควันบุหรี่
  • ช่วยให้ผู้สูบบุหรี่ที่กำลังอยู่ในระหว่างการเลิกสูบบุหรี่หรือกำลังตัดสินใจจะเลิกสูบบุหรี่ เลิกสูบบุหรี่ได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่มักจะชอบสูบบุหรี่หลังอาหาร การจัดร้านอาหารเป็นเขตปลอดบุหรี่จะเป็นสิ่งกระตุ้นให้ลูกค้าในกลุ่มนี้ตระหนักถึงความตั้งใจที่จะเลิกสูบบุหรี่ให้ได้ตามที่ตั้งใจไว้

 

ย้อนกลับ To Top